Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/so1/public_html/antuongtre.com/wp-content/plugins/advanced-custom-fields-pro/includes/api/api-template.php on line 499

Cách âm phòng karaoke: Tư vấn theo từng trường hợp

Chất lượng âm thanh là vấn đề sống còn đối với một phòng hát karaoke. Để chất lượng âm thanh đảm bảo, cách âm rất quan trọng. Trong mỗi trường hợp thi công, việc cách âm lại đòi hỏi những kỹ thuật khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề cách âm phòng karaoke theo từng trường hợp.

Công trình biệt lập không có liền kề xay bằng bê tong cốt thép

Dạng nhà này rất thuận lợi để xử lý cách âm nếu dùng để kinh doanh karaoke. Vì vậy, chúng ta chỉ cần chú trọng nhất vào việc cách âm nội bộ giữa các phòng hát với nhau. Với những công trình biệt lập không có liền kề; xay bằng cốt thép và mái bằng, chúng ta có thể cách âm vách bằng cách:

Có thể dùng nhiều vật liệu để cách âm phòng karaoke

– Sử dụng hệ thống khung xương sắt hộp mạ kẽm dầy 1.2ly; cao su non hoặc cao su lưu hóa dầy 10mm; bông Thủy Tinh có bạc tỷ trọng 24 kg/m3; hoặc rockwool tỷ trọng 40 đến 50 kg/m3; túi khí P1 hoặc P2; ngoài cùng là lớp gỗ ván ép W dầy 10 đến 12 mm.

Việc cách âm phòng karaoke phần trần được thực hiện bằng: hệ thống khung xương sắt hộp mạ kẽm  dầy 1.2ly; cao su non; túi khí P1 hoặc p2; gỗ ép W loại tốt dầy 10mm.

Công trình nhiều tầng xây liền kề sát vách bằng bê tong cốt thép

Việc cách âm cho dạng công trình này là một bài toàn khó. Nếu không có phương án cách âm tối ưu, hoạt động của phòng hát dễ làm ảnh hưởng đến các khu vực và nhà liền kề. Chúng ta có thể cách âm cho những công trình loại này theo cách truyền thống hoặc dùng foam hóa chất. Cụ thể là:

– Cách âm theo kiểu truyền thống sử dụng các vật liệu: khung xương sắt hộp mạ kẽm; cao su lưu hóa dầy 20mm chống rung rất tốt; bông khoáng Rockwool  tỷ trọng 80 đến 100 kg/m3; xốp chống cháy dày 5 đến 8 cm; túi khí; gỗ ép W giày 12mm. Chúng ta có thể bắn thêm một lớp cao su non dầy 10 m và thêm một lớp  gỗ ép W giày 10m bên ngoài tấm gỗ ép đầu tiên để tăng cường khả năng cách âm. Việc cách âm trần thực hiện tương tự

– Việc cách âm phòng karaoke theo phương pháp bơm Foam hóa chất phát triển mạnh trong những năm gần đây. Lớp xốp foam được bơm kín các thành vách và trần với độ dày 10 đến 20cm. Foam mềm có khả năng cách âm cao hơn foam cứng. Chúng ta vẫn dùng hệ khung xương sắt hộp. Cách âm loại này gần như là cách âm tuyệt đối; hiệu quả hơn nhiều cách làm truyền thống

Công trình có kết cấu tường xây gạch; trần mái tôn

Với những công trình dạng này, việc cách âm trần vô cùng quan trọng. Hơn nữa, chất liệu tôn lại rất khó cách âm. Với cách âm vách cho công trình dạng này, chúng ta có thể áp dụng những phương án nói trên. Riêng về việc cách âm trần, chúng ta thực hiện theo phương án như sau:

– Đảm bảo thi công thật kín các mối hở; vừa để tăng hiệu quả cách âm; vừa để hạn chế côn trùng xâm nhập cắn đứt dây điện gây chập cháy thiết bị

Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ đảm bảo việc cách âm hoàn hảo

– Bơm hợp chất foam để cách âm phòng karaoke phần trần hiệu quả hơn

– Dùng vải vụn hoặc ruột chăn…sạch sẽ; buộc thành các túi nhỏ; hút hết chân không; chèn vào hệ thống khung để cách âm. Nhưng trước đó bạn nên thêm thành phần chống cháy vào vải vụn hay ruột chăn. Hãy nén những vật liệu này càng kín phần trần càng tốt

– Kết hợp thêm với cao su lưu hóa 10mm và túi khí P1. Dưới cùng là tấm gỗ ép W dầy 12mm. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn việc cách âm hoàn toàn bằng foam.

Những đơn vị thiết kế; thi công phòng karaoke chuyên nghiệp có đủ trình độ và kinh nghiệm để đưa ra cho bạn những phương án cách âm hiệu quả nhất. Nếu bạn chọn Ấn Tượng Trẻ, bạn không chỉ có phương án cách âm phòng karaoke hiệu quả. Chúng tôi còn giúp bạn tiết kiệm chi phí cách âm tối đa; để dành thêm tiền đầu tư cho các hạng mục khác.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: http://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999