Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/so1/public_html/antuongtre.com/wp-content/plugins/advanced-custom-fields-pro/includes/api/api-template.php on line 499

Cách âm phòng karaoke và những lưu ý quan trọng

Yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của phòng hát là vấn đề cách âm. Nếu cách âm không tốt, người hát sẽ không thấy “đã” vì âm thanh dở tệ. Hàng xóm sẽ thường xuyên phàn nàn vì ảnh hưởng đến cuộc sống. Ngay từ khi thi công, bạn đã phải lưu ý vấn đề cách âm phòng karaoke.

Mục Lục

Các yếu tố quan trọng trong cách âm phòng karaoke

Độ dày của tường

Nếu độ dày của tường đạt chuẩn, phòng hát sẽ có khả năng cách âm tốt. Ngay từ khi xây dựng phòng hát, bạn đã cần lưu ý đến độ dày của tường. Tường mỏng sẽ không thể giảm rung và cách âm hiệu quả. Khi phòng hát gặp tình trạng bị rung vì tác động âm thanh lớn; ngay cả những phòng hát bên cạnh cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vật liệu cách âm

Liên quan đến vấn đề cách âm phòng karaoke còn có yếu tố khác là vật liệu cách âm. Hiện nay có rất nhiều vật liệu cách âm chuyên dùng cho phòng thu; phòng hát. Những vật liệu được dùng phổ biến nhất là: thạch cao; bông thủy tinh; túi khí; xốp chuyên dụng; cao su non….Nếu không am hiểu chuyên môn; bạn nên nhờ đơn vị thi công chuyên nghiệp tư vấn. Thông thường các chủ karaoke thường chọn cách âm từ 2 – 3 lớp, thậm chí là 9 lớp.

Có rất nhiều vật liệu cách âm phòng karaoke

Cách âm phía ngoài cùng của tường

Có một yếu tố ít người biết; cũng quyết định khả năng cách âm là vật liệu cách âm phía ngoài cùng của tường. Cũng có rất nhiều loại vật liệu khác nhau phù hợp với mục đích này. Nếu bạn muốn vật liệu cách âm tốt có thể trang trí thì hãy chọn vải nỉ, nhung, bắn sơn sần….Nếu muốn cách âm tuyệt đối thì có thể chọn sơn sần. Bạn nên cân đối hài hòa giữa khả năng cách âm và tính thẩm mỹ. Chọn vật liệu cách âm phía ngoài tường phù hợp sẽ giúp cách âm phòng karaoke âm hiệu quả.

Một số lưu ý về cách làm cách âm phòng karaoke

– Âm thanh không thể truyền đi trong môi trường chân không. Nên các loại kính 2 lớp, có một lớp cách âm ở giữa thường được sử dụng để lắp ở cửa ra vào hay cửa sổ. Khi xây tường cho phòng karaoke người ta hay dùng 2 lớp vách; để trồng ở giữa 2 lớp. Hoặc đơn vị thi công sẽ lót vào giữa các vật liệu như sợi bông; sợi gai hoặc mút xốp để cách âm.

– Khi xây dựng không nên làm phẳng tường phòng karaoke vì chúng sẽ dội âm lại. Vật liệu kính không nên được dùng để xây tường; vì sẽ gây dội âm cực khó chịu


Ấn Tượng Trẻ sẽ giúp bạn đưa ra phương án cách âm chuẩn nhất

– Chúng ta có thể chọn 3 đến 8 lớp cách âm tùy thuộc nhu cầu. Những chất liệu cách âm và tiêu âm quen thuộc gồm cao su non, bông thủy tinh, thạch cao, túi khí, giấy bạc, khung xương…….

– Trong cách âm phòng karaoke phải đảm bảo chắn được âm thanh từ ngoài vào; tiêu được âm thanh trong phòng hát.

– Có thể dùng thêm thảm hút và cách âm cho phần mái; trần và sàn

Hiểu về cách âm trước khi xây dựng rất quan trọng. Nhưng tìm được đơn vị thi công chuyên nghiệp lại quan trọng hơn. Những đơn vị này sẽ tận tay và trực tiếp xây dựng phòng hát. Nên khi họ hiểu về kỹ thuật cách âm; họ sẽ mang đế cho bạn một phòng hát hoàn hảo.

Nếu bạn chưa biết đâu là công ty chuyên thiết kế; thi công phòng hát karaoke uy tín, hãy để Ấn Tượng Trẻ giúp bạn. Chúng tôi cam kết đảm bảo tất cả các yếu tố từ tính thẩm mỹ; cách âm phòng karaoke và các yếu tố kỹ thuật khác.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: http://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999