Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/so1/public_html/antuongtre.com/wp-content/plugins/advanced-custom-fields-pro/includes/api/api-template.php on line 499

Thi công phòng karaoke trọn gói gồm những hạng mục gì?

Một trong số những lựa chọn phổ biến nhất của nhiều chủ đầu tư là chọn phương án thi công phòng karaoke trọn gói. Vậy phương án này sẽ gồm những hạng mục gì? Việc thi công trọn gói mang lại những lợi ích gì so với việc thuê từng đơn vị khác nhau thi công từng hạng mục khác nhau?

Hoàn thiện hệ thống chữa cháy; đường ống điều hòa và đường dây điện

Muốn đi vào hoạt động; một phòng hát cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn và quy định. Trong đó có quy định về phòng cháy chữa cháy. Hệ thống này gồm ống dẫn; vòi phun; cảm biến cháy…cần dược định hình trước khi thi công phần thô. Đường điện và đường ống điều hòa cũng tương tự.

Bạn nên chọn đơn vị thi công phòng karaoke trọn gói chuyên nghiệp

Một phòng karaoke tiêu thụ điện năng rất lớn. Để đảm bảo sự ổn định và an toàn khi vận hành; chúng ta nên dùng dòng điện 3 pha. Việc lắp đặt điều hòa phải tôn trọng thiết kế của phòng hát. Các hệ thống liên quan đến điều hào như ống đồng; đường ống thoát nước; dây điện nguồn…nên được đi âm tường để hạn chế chập, cháy.

Một hạng mục khác trong quy trình thi công phòng karaoke trọn gói là hệ thống ống dẫn của cấp hút khí. Chúng cần được gắn sát với trần thô của phòng hát. Chúng ta cần hoàn thiện các hệ thống này trước khi cách âm.

Thi công phần thô

Phần thô của một phòng karaoke gồm có cốt vách và cách âm vách; cốt trần và cách âm trần. Để thi công phần thô, chúng ta dùng các vật liệu như: hệ thống khung xương sắt hộp mạ kẽm dầy 1.2ly; cao su non hoặc cao su lưu hóa dầy 10mm; bông Thủy Tinh có bạc tỷ trọng 24 kg/m3 hoặc rockwool tỷ trọng 40 đến 50 kg/m3; túi khí P1 hoặc P2;  gỗ ván ép W dầy 10 đến 12 mm.

Trong thi công phòng karaoke trọn gói, đối với phòng karaoke cần cách âm cao hoặc khó cách âm; chúng ta nên sử dụng foam mềm. Bọt foam sẽ được bơm kín các thành, vách và trần. Hệ khung xương vẫn là hệ khung xương sắt hộp. Lớp foam nên có độ dày 10 – 20cm sẽ đảm bảo hiệu quả cách âm tốt.

Thi công phần trang trí

Khi trang trí phòng hát, chúng ta không nên vì để tiết kiệm chi phí và dùng vật liệu kém chất lượng. Vì chúng sẽ nhanh hỏng hóc; “xuống mã” và chúng ta sẽ phải thay mới liên tục nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng hát. Trên thực tế, có những đội thợ thi công phòng karaoke trọn gói sử dụng vật liệu nhìn rất đẹp. Nhưng chưa chắc đã tốt. Nếu không phải người trong nghề bạn khó có thể phát hiện điều đó. Nên tốt nhất bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín.

Ấn Tượng Trẻ chuyên thi công phòng karaoke chuyên nghiệp

Những loại vật liệu sử dụng trang trí tiêu âm cho phòng karaoke rất hiệu quả như:

– Nhung, da, nỉ trang trí tiêu âm có tác dụng làm đẹp; làm mềm âm thanh và tiêu âm

– Alumium, 3duv, Inox, Nhôm… thể hiện được vẻ đẹp đẳng cấp và dễ tạo hình khối

– Mica, nhựa, đá xuyên sáng…tạo hiệu ứng huyền ảo; ấn tượng

– Gương kính, fip, hắt sâu, kính sơn cát…tạo sự lung linh cho phòng hát; vừa có tác dụng trang trí vừa khiến không gian rộng hơn; xa hoa hơn

Thi công phần tiêu âm

Trong phòng hát karaoke có 2 loại âm thanh phổ biến là âm tần thấp và âm tần cao. Những đội thợ thi công phòng karaoke trọn gói sẽ có các xử lý riêng từng loại âm thanh. Xử lý âm tần thấp có thể sử dụng mút hình (mút trứng, mút gai). Chúng đặc biệt hiệu quả khi dùng xử lý chân và các góc tường. Gỗ tiêu âm có thể được ốp ra ngoài lớp mút tiêu âm.

Gỗ tiêu âm còn có tác dụng xử lí xong âm trung và cao tần. Đối với vách tường, bên ngoài ta ốp gỗ tiêu âm, trong lót bông thủy tinh hoặc bông khoáng. Chúng ta cũng nên sử dụng thêm rèm treo tường; thảm sàn. Việc sử dụng vật liệu tiêu âm cần theo tỷ lệ đều và phù hợp; tránh việc tiêu âm lệch sẽ dẫn đến hiện tượng dội âm và méo âm.

Lắp đặt các thiết bị điện và chiếu sáng

Hệ thống ánh sáng gồm có các đèn chiếu sáng; đèn moving, đèn laze, đèn cầu quay, đèn chùm, phun khói…Các thiết bị điện trong phòng hát gồm có tivi; điều hòa; các thiết bị âm thanh…Trước khi lắp đặt các thiết bị này, chúng ta cần tính toán vị trí hợp lý để đảm bảo yếu tố kỹ thuật; mỹ thuật…và luôn mang lại cảm giác tiện nghi, thoải mái cho người dùng.

Tốt nhất bạn nên chọn đơn vị thi công phòng karaoke trọn gói chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Ấn Tượng Trẻ ngay hôm nay để được hỗ trợ bạn nhé!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: http://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999