Nguyên lý thiết kế phòng hát Karaoke

Các nhà thiết kế nội thất karaoke chuyên nghiệp tạo ra các phòng hát Karaoke dựa vào các nguyên lý sau đây:
– Thứ nhất là phải đảm bảo nguồn phát không bị tác động khác từ bên ngoài. Tất cả chúng ta đều biết rằng, nếu trong quá trình sử dụng vì bất cứ lý do nào mà nguồn phát bị tác động, nó sẽ tạo ra các tín hiệu xấu, xậm xoẹt, méo tiếng… do đặc thù vô cùng đặc trưng là sự nhạy cảm với các tác động. Như thế việc bố trí một cách độc lập là điều vô cùng cần thiết cho các thiết bị này.

Maukaraokelady2

– Thứ hai là sắp xếp các vị trí cho người thưởng thức.
Hát Karaoke cũng tuân theo một quy trình, đó là từ người hát, tới micro,… tới loa,.. tai người nghe. Chính vì thế việc sắp xếp các vị trí cho người hát và nghe là vô cùng quan trọng cho việc có thể đạt được hay không chất lượng của phòng hát theo tiêu chuẩn. Các vị trí này phải đảm bảo cân bằng và ổn định một cách hợp lý giữa sự giao thoa của âm thanh trực tiếp đưa tới và âm thanh từ các phản xạ.

Karaokevip28

– Thứ ba là phải đảm bảo xa các vị trí tường chắn.
Vị trí các tường chắn là vị trí có tác dụng phản xạ mạnh của các âm thanh chính vì thế vị sự giao thoa ở đây là có âm thanh không chuẩn. Người nghe sẽ có cảm giác âm thanh hơi khác thường, hơi méo tiếng…

Mau Phong Karaoke Dep 4

– Thứ tư là tránh sự cộng hưởng của phòng nghe.
Sự cộng hưởng này nếu mạnh mẽ sẽ là tạo cho người nghe một cảm giác khác và nó tạo ra sự cảm nhận không thực. Chính vì thế để đảm bảo một chất lượng âm thanh tốt tới tai người nghe mặt loa phải được đặt lệch theo hướng người nghe một góc độ nhỏ vừa phải.

P4 1

– Thứ năm là sử dụng hữu hiệu thiết kế tiêu âm.
Các nhà thiết kế luôn muốn làm tốt điều này. Họ sử dụng nhiều loại vật liệu xù xì, các thiết kế có các ngóc ngách và thô cũng như sần sùi nhằm giảm tối đa các cộng hưởng ẩm thanh không cần thiết. Điều này sẽ tạo ra cho người nghe một cảm giác âm thanh chuẩn hơn.
– Thứ sáu là các yếu tố khác như kiểm tra độ cộng hưởng của phòng nghe sau thiết kế. Điều này đảm bảo rằng việc thiết kế và thi công có đạt theo tiêu chuẩn không. Các kiểm tra về vị trí và chất lượng của các thiết bị thu phát âm. Một hệ thống tổng thể về âm thanh sẽ là điều kiện bắt buộc cho một phòng hát VIP.

Nhà cung cấp giải pháp:

Hiện nay, Ấn Tượng Trẻ đã là một trong những nơi cung cấp các giải pháp hàng đầu cho người tiêu dùng trong lĩnh vực gia đình hoặc kinh doanh dịch vụ giải trí này. Sự chuyên nghiệp đã và đang làm nên nền tảng cho một thương hiệu vượt trội. Bạn có thể tham khảo thêm các dự án đã và đang được Ấn Tượng Trẻ hoàn thành. Nó sẽ là sự thành công mới của bạn.

Xem thêm một số công trình chúng tôi đã thi công:

https://www.antuongtre.com/du-an-noi-that/thiet-ke-phong-karaoke.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Miền Nam
  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: https://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
Miền Bắc:
  • Địa chỉ: Toà nhà Việt Á - Số 9 Duy Tân - P.Dịch Vọng - Q.Cầu Giấy - Hà Nội
  • Điện thoại: 0242.123.9999 - Di động: 096.393.9999
  • Xưởng sản xuất: Lô 5 Ô 4 - KCN Lai Xá - Từ Liêm - Hà Nội
Gọi ngay: 097.888.4.999