Những điều cần biết khi thiết kế phòng karaoke

Để có được những phòng karaoke ưng ý thật không dễ chút nào. Nhưng tìm hiểu đúng người, đọc đúng bài viết, bạn sẽ có câu trả lời xác đáng.

Ấn Tượng Trẻ xin được đưa ra một số điểm trọng yếu nhất thiết bạn cần biết khi thiết kế phòng karaoke.

https://lh6.googleusercontent.com/llW6oDekG4hF0iK44HpbwB4oQ1TiY8eXz2FLqp3c5Hs=w933-h591-no

Nói là nguyên tắc thì không hẳn, và để đánh giá thiết kế phòng karaoke đúng hay sai, khó hay dễ thì càng khó trả lời.
Mỗi công ty kiến trúc có một đội ngũ thiết kế khác nhau, mỗi người có trí tưởng tượng và kinh nghiệm khác nhau. Song cái thiết yếu của công ty đó là quy trình thiết kế, phong cách thiết kế và tiêu chuẩn đánh giá một phòng karaoke của công ty đó là như thế nào.

Ngoài ra một công ty kiến trúc có kinh nghiệm sẽ biết thiết kế sao cho phòng karaoke phù hợp khu vực, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho chủ đầu tư.

Phần cách âm phòng karaoke:

Các vật liệu cách âm phổ biến trên thị trường rất nhiều, hầu hết các công ty thiết kế đều biết và sử dụng. Tuy vậy, sử dụng vật liệu cách âm phù hợp với mỗi phòng và điều kiện môi trường thì không hề đơn giản.
Người bình thường thì nghĩ cứ cho nhiều lớp vật liệu, với một bức tường dày thì sẽ cách âm tốt. Nhưng không phải vậy, để cách âm tốt, cần sử dụng đúng chức năng của mỗi vật liệu cách âm, sử dụng kết hợp hài hòa sẽ cho kết quả tốt nhất mà lại tiết kiệm được chi phí.

Cách âm phòng karaoke thường được kết hợp bởi các vật liệu như:

Bạt cách âm, cách nhiệt, xốp, bông thủy tinh(tỷ trọng 12k,24k… ), cao su lưu hóa (từ 10-30mm), xốp (độ dầy khác nhau), sợi rockwoll (tỷ trọng từ 50-100k..), mút xốp, foam, cao su non, túi khí P1, P2-A1, A2… và còn rất nhiều vật liệu cách âm, cách nhiệt khác cho hiệu quả tương đương.

Ví dụ để cách âm phòng karaoke với 4 lớp cách âm như: bông thủy tinh, xốp tấm, cao su lưu hóa, túi khí… nhưng mỗi công ty lại có phương pháp sử dụng khác nhau. Và yếu tố quan trọng ở đây là xem xét môi trường công trình để có phương pháp cách âm phòng karaoke phù hợp, cho hiệu quả tốt nhất mà chi phí thấp nhất.

Mau Phong Karaoke Co Dien22

Với sự nghiên cứu và được tư vấn bởi các chuyên gia về vật liệu, dựa trên trải nghiệm và hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế & thi công karaoke. Ấn Tượng Trẻ tự tin với phương pháp tối ưu của mình, sẽ luôn mang lại lợi ích tối đa nhất cho chủ đầu tư.

Phần thiết kế phòng karaoke:

Để thiết kế phòng karaoke trên bản vẽ 3D thì không phải khó, có thể nói những người học về thiết kế hoặc sử dụng 3D Max, Sketup… đều có thể cho ra sản phẩm.
Nhưng xin phải nhấn mạnh rằng: “Không phải ai cũng cho ra sản phẩm thiết kế chất lượng và đạt tiêu chuẩn như mong muốn”.

Vậy bạn cần quan tâm tới những thành tố nào, dưới đây Thietkekaraoke.vn xin chia sẻ một số điểm quan trọng:

1. Khả năng có thể thi công dựa trên bản thiết kế phòng karaoke 3D

Ví dụ có những bản thiết kế trông cũng khá đẹp nhưng lại không thể thi công. Hay trường hợp khác, trong quá trình thi công người thợ không thể làm giống như bản thiết kế mặc dù đó là người thợ có kinh nghiệm…

Hay trên nhiều website thiết kế phòng karaoke, có trưng khá nhiều ảnh với đầy đủ màu sắc. Nếu nhìn sơ qua có thể lầm tưởng đây là đơn vị thiết kế mạnh nhưng thực chất thiết kế không mang tính thực tiễn mà chỉ gây ảo giác trong bản vẽ 3D.

2. Tính kỹ thuật trong thiết kế karaoke:

– Tính chất tiêu âm hay độ vang của âm rất quan trọng trong khi thiết kế phòng karaoke, yêu cầu người thiết kế phải hiểu về nguyên lý đường truyền âm, biết kết hợp hài hòa giữa tiêu âm và phản xạ âm.
– Điều phối không gian.
Không phải công trình nào cũng có được phòng vuông đẹp, chính vì sự đa dạng về hình dáng phòng mà người thiết kế cần có kinh nghiệm xử lý, điều phối không gian phòng. Nếu phòng karaoke có chiều ngang hẹp, chiều dài lại dài thì cần thiết kế để hai chiều Dài và Rộng này trở nên tương đối, cân xứng nhau.

Ví dụ: Có thể dùng Gương để mở rộng không gian theo chiều sâu, kết hợp thanh dài thẳng đứng sẽ giúp mở rộng chiều cao của phòng…

Ngoài ra, người thiết kế phòng karaoke giỏi cũng phải là người thi công karaoke giỏi. Họ hiểu về thi công, biết điều phối không gian, biết áp dụng và thiên biến vạn hóa với mỗi không gian và mặt bằng khác nhau. Họ cũng cần có kỹ năng phối hợp ăn ý và một cách tinh tế về góc đặt, vị trí sân khấu nơi đặt tivi, điều hòa, sân khấu, âm thanh…

– Sự kết hợp vật liệu khi thi công karaoke
(Yếu tố này sẽ cho thấy chiều sâu của một người thiết kế và thi công karaoke)

Ví dụ: Khi trang trí gương trên trần phòng karaoke, trần phòng được làm bằng thạch cao sơn bả hoàn thiện… sẽ cho một sản phẩm rất đẹp và công trình hoàn thiện trong vui mừng của mọi người. Nhưng sau 1 đến 3 năm thì có chuyện xảy ra: Chắc chắn gương sẽ bị rơi rụng do âm thanh va đập trong phòng, do độ ẩm nóng lạnh của điều hòa. Và nếu không may mắn rất có thể gương sẽ rơi khi khách đang say sưa hát – lúc âm thanh đang được sử dụng…

Karaoke Clasico 01 Vieta V01

 Với một người có kinh nghiệm trong ngành karaoke, chỉ cần thay đổi khác đi: Gương được dùng keo Tibon gắn lên trần gỗ, trần bê tông hoặc trần thạch cao nhưng không được sơn bả.

3. Tính mỹ thuật trong thiết kế karaoke

4. Tính kinh tế trong ngành karaoke

5. Tính khu vực công trình karaoke

…………
Và còn nhiều điều khác bạn cũng nên biết trước khi thiết kế, kinh doanh và thi công karaoke.
Trong khuôn khổ một bài viết, trên chỉ là những điều tối quan trọng, và chúng tôi chưa thể trình bày hết được.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Miền Nam
  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: https://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
Miền Bắc:
  • Địa chỉ: Toà nhà Việt Á - Số 9 Duy Tân - P.Dịch Vọng - Q.Cầu Giấy - Hà Nội
  • Điện thoại: 0242.123.9999 - Di động: 096.393.9999
  • Xưởng sản xuất: Lô 5 Ô 4 - KCN Lai Xá - Từ Liêm - Hà Nội
Gọi ngay: 097.888.4.999