“Âm thanh” – Chìa khóa để thành công trong kinh doanh karaoke

Điều đầu tiên phải xác định là tiêu chí xây dựng mô hình kinh doanh cho hợp lý. Để khách hàng nhớ đến mình tiêu chí đầu tiên phải là: thiết kế  karaoke thật đẹp, và ngoài ra âm thanh cũng rất quan trọng, ai kinh doanh cũng muốn dàn âm thanh quán mình phải thật “HAY” – đương nhiên rồi, nhưng hay là hay thế nào ? Như thế nào là hay ? Trả lời được câu hỏi đó không hề đơn giản, nếu ta không xác định được tiêu chí tổng hợp một cách rõ ràng.

 Giải pháp đơn giản, nhưng hiệu quả, là đến với Ấn Tượng Trẻ , chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những tiêu chí, giải pháp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực karaoke này.Giúp bạn nhận ra được ưu, nhược điểm, rồi áp dụng riêng cho mình.

Đối với các cơ sở kinh doanh ra sau, thì yếu tố để tạo nên sự cạnh tranh, thu hút khách hàng chính là ở chất lượng âm thanh, cơ sở vật chất, phong cách phục vụ và giá cả. Để đi chi tiết tường tận 4 vấn đề lớn đó thì tôi sẽ phân tích trong các bài sau,ở bài này tôi sẽ phân tích về vấn đề chất lượng âm thanh – yếu tố tối quan trọng của một cơ sở kinh doanh karaoke lành mạnh.

Karaoke Clasico 01 Vieta V01

Để xác định yếu tố chất lượng , tức là cái “HAY” khi hát thì cho dù khách hàng có là ai ? như thế nào ? Thì hệ thống âm thanh “HAY” phải đảm bảo cho họ 4 yếu tố CƠ BẢN sau đây :

1 – Đủ âm lượng loa và công suất

2 – Đủ dải tần cho cả lời hát và nhạc

3 – Chế độ effect/echo hài hòa

4 – Chế độ căn chỉnh âm lượng giữa phần lời và nhạc hợp lý, với tỉ lệ ưu tiên cho phần lời hát. 

Đó là đề bài cần giải quyết, và đáp án sẽ có rất nhiều.

“Một người A trước đây chỉ đi xe đạp cà tàng, nay sắm được con xe đạp điện thì ôi thôi sướng quá rồi, vừa nhàn, vừa oai, thấy cái xe đạp chỉ là đồ bỏ. Rồi thời gian sau nữa, người này mua được cái Dream Thái, thì nhìn cái xe đạp điện chỉ bằng nửa con mắt… Có dịp người A được người bạn B cho mươn xe Honda SH, lúc đó thì cái Dream chẳng còn lung linh trong suy nghĩ của người A như trước nữa..

.” Sự cảm nhận cái “HAY” trong âm thanh karaoke cũng vậy thôi, những người hay đi hát, người chuyên trong lĩnh vực karaoke, người có nhiều cơ hội so sánh các hệ thống, các quán kinh doanh, thì sự cảm nhận, đánh giá về chất lượng của họ sẽ giá trị hơn nhiều so với những người rất ít khi đi hát, ít có dịp tiếp xúc với loại hình karaoke. Tuy chỉ là hình ảnh ví von, nhưng cũng là thực tế mà nhiều người thường gặp. Và người chủ kinh doanh sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về mỗi lời khen-chê chất lượng, để từ đó rút ra câu trả lời chính xác cho riêng mình.

Trở lại với 4 tiêu chí cơ bản, chỉ cần thiếu đi 1 yếu tố, thì hệ thống âm thanh karaoke khó mà thỏa mãn được khách hàng ở mức tối đa. Tuy không cầu toàn, nhưng việc đáp ứng được càng tốt các tiêu chí , sẽ khiến cho cơ hội thành công của nhà đầu tư cao hơn rất nhiều. Vì trong thực tế triển khai, có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng, cả chủ quan và khách quan, dẫn đến làm giảm giá trị khai thác của hệ thống âm thanh.

Thiet Ke Karaoke Co Dien%2B%281%29

Môt vài dòng nói trên thực sự chưa nhiều, mà chỉ là các thông tin khái quát nhất, cơ bản nhất , để nhận định và đánh giá về CHẤT LƯỢNG của âm thanh karaoke dành cho các nhà đầu tư kinh doanh. Để đi sâu phân tích mổ xẻ thêm nữa thì e rằng trong khuôn khổ bài viết này không thể đủ được. Bởi còn rất nhiều các vấn đề có liên quan, góp phần đến sự thành công hay thất bại của cơ sở kinh doanh. Nhưng có thể khẳng định được rằng, với đại đa số các cơ sở kinh doanh chân chính thì chất lượng âm thanh là vấn đề quan trọng nhất, mặc dù tiêu tốn không nhiều tiền bằng đầu tư cở sở vật chất, trang trí, nội ngoại thất… Hy vọng qua đây sẽ giúp được 1 phần nào, dù nhỏ bé, để những người làm kinh doanh có thể nắm bắt thêm 1 số vấn đề cơ bản về kỹ thuật.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn đang cầm tìm một đơn vị thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Miền Nam
  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: https://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
Miền Bắc:
  • Địa chỉ: Toà nhà Việt Á - Số 9 Duy Tân - P.Dịch Vọng - Q.Cầu Giấy - Hà Nội
  • Điện thoại: 0242.123.9999 - Di động: 096.393.9999
  • Xưởng sản xuất: Lô 5 Ô 4 - KCN Lai Xá - Từ Liêm - Hà Nội
Gọi ngay: 097.888.4.999