Giải pháp thiết kế phòng karaoke phong cách chuyên nghiệp?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh karaoke, hoặc muốn nâng cấp thiết kế phòng karaoke của bạn thì chắc chắn bạn đang cần tư vấn những giải pháp để có thể thiết kế phòng karaoke một cách chuyên nghiệp. Bạn đã tham khảo rất nhiều mẫu phòng karaoke, đủ các thể loại từ tầm bình dân cho tới những thiết kế karaoke VIP. Nhưng vẫn cứ còn băn khoăn hoặc không thích điểm này, hoặc không thích điểm kia.

Thiet%2Bke%2Bkaraoke%2Bvivian%2B%25283%2529

Karaoke ViviAn – Phòng Mẫu của Ấn Tượng Trẻ

Và bạn đang nghĩ tới việc thiết kế phòng karaoke theo phong cách riêng của mình. Bạn sẽ có những ý tưởng riêng và bạn muốn kết hợp với một đơn vị thiết kế karaoke chuyên nghiệp để thực hiện nó. Vậy làm thế nào để thực hiện ý tưởng thiết kế phòng karaoke cho riêng mình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để lên ý tưởng cho phòng karaoke của mình.

Bước 1: Xác định sở thích cho phòng karaoke:

Trước khi gặp gỡ với các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần xác định rõ nhu cầu, sở thích của mình để có thể trao đổi với bên thiết kế. Hãy trả lời những câu hỏi cơ bản nhất để giúp đơn vị thiết kế hiểu rõ nhu cầu của bạn:

Thiet%2Bke%2Bkaraoke%2Bvivian%2B%25284%2529

Karaoke ViviAn – Phòng Mẫu của Ấn Tượng Trẻ

* Bạn thích một không gian như thế nào ?

* Bạn chọn màu chủ đạo nào cho phòng karaoke của bạn, và kết hợp với màu nào cho từng thiết kế phòng karaoke riêng biệt ?

* Bạn thích kiểu nội thất karaoke như thế nào, ở mức bình dân hay VIP, màu sắc và chất liệu chúng ra sao?

* Bạn muốn phòng karaoke với ánh sáng kiểu vũ trường; quán bar hay đơn giản, lãng mạn hay hài hòa, sang trọng ?

* Bạn sẽ sử dụng những dàn âm thanh kiểu cách hay đơn thuần là chất lượng âm thanh tốt, hình thức thiết kế phòng rất ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng loại âm thanh gì ?

Bước 2: Tìm và làm việc với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp:

Bạn phải xác định mặt bằng mà bạn sẽ xây dựng công trình karaoke. Có thể mặt bằng này chưa được tối ưu về công năng nhưng chí ít bạn cũng nắm rõ được mặt bằng ấy có phù hợp để thi công phòng karaoke theo ý tưởng của bạn hay không?

Bạn hãy tìm hiểu để lấy thông tin địa chỉ của một số đơn vị thiết kế chuyên nghiệp (Có thể qua giới thiệu, qua truyền thông internet, hay quảng cáo… ). Lưu ý bạn hãy chọn lọc một số đơn vị mà bạn nghĩ là có uy tín, để tránh trường hợp bạn tham khảo quá nhiều hoặc gặp phải những đơn vị “quá tồi” sẽ làm bạn lung lạc, loạn thông tin và mất thời gian.

Bước 3: Tiến hành thực hiện quá trình thiết kế cơ bản:

* Bạn hãy liên hệ với đơn vị thiết kế mà bạn chọn, trình bày yêu cầu, mong muốn và mục đích của bạn. Nếu là đơn vị thiết kế chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm, họ sẽ nắm bắt nhanh được yêu cầu của bạn. Họ sẽ mời bạn đến công ty để có thể trao đổi trực tiếp với bạn hoặc họ có thể đến công trình để nắm bắt trực tiếp công việc.

Thiet%2Bke%2Bkaraoke%2Bvivian%2B%25285%2529

Karaoke ViviAn – Phòng Mẫu của Ấn Tượng Trẻ

* Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế chia lại mặt bằng công năng cho bạn. (Các vấn đề như vị trí phòng hát, vị trí vệ sinh, vị trí phòng kỹ thuật…). Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế bố trí kèm theo công năng nội thất từng phòng như: vị trí bàn, ghế, bục sân khấu, tivi, điều hòa…thật chi tiết! Nếu mặt bằng “Khó” bạn có thể yêu cầu nhiều phương án “bố trí” để có thể có nhiều lựa chọ hơn. Phần này là phần việc đơn giản nhưng rất quan trọng.

Bước 4: Tiến hành quá trình thiết kế chi tiết và kết hợp dự trù đầu tư:

* Sau khi bạn và đơn vị thiết kế thống nhất xong phương án mặt bằng. Bạn xác định được số lượng phòng hát, số lượng phòng kỹ thuật, số lượng kho, số lượng phòng vệ sinh… Bạn đưa ra mức dự trù kinh phí sơ bộ theo phạm vi túi tiền của bạn. Từ mức dự trù kinh phí đó…Bạn yêu cầu đơn vị thiết kế, thiết kế sơ bộ hình ảnh 3D các phòng karaoke của bạn cho bạn. Bạn chưa cần đưa ra nhiều ý tưởng của bạn tại giai đoạn này. Bạn hãy để đơn vị thiết kế tự hoạch định và tự đưa ra bản thiết kế 3D của họ…

Thiet%2Bke%2Bkaraoke%2Bvivian%2B%25282%2529

Karaoke ViviAn – Phòng Mẫu của Ấn Tượng Trẻ

* Sau khi bạn nhận được các bản thiết kế 3D từ đơn vị thiết kế. Bạn hãy xem thật kỹ và vận dụng tất cả các kinh nghiệm hay khả năng hiểu biết của bạn để xem các mẫu thiết kế phòng karaoke đó đã tạm ổn hay chưa? ( Tạm ổn về mầu sắc, ánh sáng, vật liệu chất liệu sử dụng có tán âm tiêu âm đủ chưa…). Nếu như sau khi nhận bản thiết kế 3D với mức độ kinh phí của bạn mà bạn cảm thấy đã tốt và thi công được luôn thì thật là tuyệt vời… bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian đau đầu về vấn đề thiết kế thế nào nữa mà tập trung về các vấn đề khác tiếp theo còn rất nhiều vấn đề nữa và vấn đề thi công thế nào…

* Tuy nhiên nếu thiết kế mà bạn nhận được chưa hài lòng với mong muốn của bạn. Bạn hãy trao đổi lại với đơn vị thiết kế về những vấn đề được và chưa được về thiết kế mới nhận được… Lúc này bạn có thể đưa thêm ý kiến riêng của mình về vấn đề thiết kế để nhờ đơn vị đó lên ý tưởng giúp bạn. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm cách kết hợp với nhà thiết kế để xong phần thiết kế thì mới lên được phương án thi công.

Bước 5: Hoàn thành thiết kế và dự toán thi công:

* Sau khi đã tạm ổn về các phương án & mẫu phòng thiết kế 3D. Bạn yêu cầu một hồ sơ dự toán thi công “tổng thể” và “chi tiết” dựa trên thiết kế của bạn. (“Tổng thể” là tổng thể mức đầu tư, và “chi tiết” là chi tiết giá thành từng loại vật liệu, chất liệu, đơn giá cấu thành nên phòng karaoke của bạn…)

*  Sau khi có bản dự toán đầy đủ. Hãy so sánh đơn giá với các đơn vị khác để đảm bảo mức giá như vậy là hợp lý… Tuy nhiên bạn phải so sánh với những đơn vị thực tế và có năng lực thực sự. Nếu bạn nhầm lẫn trong vấn đề so sánh bạn rất dễ gặp phải một đơn vị “lừa đảo”. Bởi vì những đơn vị đó sẽ luôn là đơn vị có đơn giá rẻ nhất hoặc “rẻ bất ngờ”…Bạn phải thật tỉnh táo và sáng suốt vì đơn vị thi công tốt là cầu nối quan trọng trong việc chinh phục kinh doanh của bạn sau này….

Bước 6: Chọn đơn vị thi công, thi công công trình và kết thúc công trình:

* Khi đã chọn được đơn vị thi công. Hãy có một cuộc họp với họ trước khi bắt đầu đổ vật tư tại công trình. Hãy thống nhất giữa 2 bên và có một lộ trình chi tiết các bước thi công như: Tiến độ hoàn thành theo giai đoạn, tiến độ tổng, số lượng công nhân theo giai đoạn, quy trình làm việc của giám sát 2 bên, trách nhiệm chung và riêng của 2 bên tại công trình…

* Kết thúc công trình và hãy đừng quên trách nhiệm bảo hành công trình của đơn vị thi công. Hãy đừng bao giờ nghĩ bạn sẽ không cần họ sau khi kết thúc công trình vì karaoke của bạn gần như hoạt động 5 đến 8 tiếng/ ngày. Vậy rất cần bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng theo chu kỳ hoặc phát sinh… nhất là các vấn đề về ( Điện, cấp thoát khí, cấu kiện… ).

Thiet%2Bke%2Bkaraoke%2Bvivian%2B%25281%2529

Karaoke ViviAn – Phòng Mẫu của Ấn Tượng Trẻ

* Tốt nhất bạn hãy có 1 khoản phí duy trì bảo hành nhất định và luôn giữ mối quan hệ với đơn vị thiết kế mà bạn đã tin tưởng. Trên đây là những bước cơ bản để bạn có thể xây dựng được những phòng karaoke với thiết kế chuyên nghiệp.

** Phía trên là những lời khuyên và những điều tâm huyết chúng tôi dành cho bạn. Rất mong đó là điều hữu ích đối với bạn. Tôi mong bạn có thể thực hiện tốt nhất được dự án kinh doanh của mình. Nếu có duyên và may mắn Ấn Tượng Trẻ chúng tôi có thể giúp bạn được nhiều hơn!… Chúc bạn luôn thành công!…

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Miền Nam
  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: https://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
Miền Bắc:
  • Địa chỉ: Toà nhà Việt Á - Số 9 Duy Tân - P.Dịch Vọng - Q.Cầu Giấy - Hà Nội
  • Điện thoại: 0242.123.9999 - Di động: 096.393.9999
  • Xưởng sản xuất: Lô 5 Ô 4 - KCN Lai Xá - Từ Liêm - Hà Nội
Gọi ngay: 097.888.4.999