Các tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

Bạn muốn kinh doanh karaoke nhưng lại đang gặp khó khăn trong khâu thiết kế? Bạn đang có ý tưởng thi công phòng karaoke; nhưng lại không biết thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệpcần đảm bảo những tiêu chuẩn gì? Nếu đúng vậy, bạn nên đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Các tiêu chuẩn âm thanh cần đạt được

Âm thanh là vấn đề sống còn đối với một phòng hát. Những tiêu chuẩn về âm thanh luôn là tiêu chuẩn khắt khe nhất; quan trọng nhất trong thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp. Phần âm thanh trong phòng hát cần đảm bảo 2 yếu tố: cách âm và chất lượng hệ thống âm thanh.

Khi thi công phòng hát bạn cần chú ý nhiều tiêu chuẩn khác nhau

Phần cách âm đòi hỏi khả năng ngăn chặn những âm thanh bên ngoài lọt vào phòng hát; âm thanh bên trong phòng hát lọt ra ngoài làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Khi thi công, chủ đầu tư và đơn vị chịu trách nhiệm thi công phải lựa chọn và kết hợp các chất liệu; vật liệu cách âm sao cho hiệu quả. Đối với sàn nhà, bạn có thể mua thêm thảm cách âm và hút âm.

Có một số lưu ý khi thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệpđể đảm bảo khả năng cách âm và tiêu âm tốt nhất là: không sử dụng nhiều chất liệu kính để hạn chế tình trang dội âm; không nên làm các bữ tường phẳng vì dễ dẫn đến dội âm; quạt gió phải xử lý khéo để không ảnh hưởng đến chất liệu cách âm.

Lắp đặt hệ thống âm thanh quan trọng nhất là đảm bảo chất lượng giọng hát của khách hàng. Hệ thống âm thanh phải được tính toán thiết kế sao cho phù hợp với diện tích phòng và loại phòng hát. Dàn âm thanh phải có số lượng và công suất hoạt động tương ứng với diện tích phòng. Khi thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp; công suất quá cao dễ dẫn tới tình trạng méo tiếng, lệch pha.

Các tiêu chuẩn về thiết kế nội thất cần đạt được

Nội thất của phòng hát không chỉ quyết định vấn đề thẩm mỹ. Nó cũng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng âm thanh và tâm lý của khách hàng khi đến phòng hát của bạn. Thiết kế nội thất của phòng hát karaoke cũng cần phải được căn cứ dựa trên: diện tích căn phòng; phong cách thiết kế và loại phòng (VIP hay bình dân).

Bạn nên chọn đơn vị thi công phòng hát chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình

Khi thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp, chúng ta cần bố trí nội thất hợp lý; đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng; mang đến không gian sang trọng, đẹp mắt. Những món đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng hát là bàn; ghế và đồ trang trí. Đặc biệt, ghế ngồi bạn nên chọn loại êm; mềm; tạo cảm giác thoải mái nhất. Bề mặt ghế nên dễ lau chùi; vệ sinh và đảm bảo độ bền cao.

Các tiêu chuẩn về ánh sáng cần đạt được

Hệ thống ánh sáng vừa tăng tính thẩm mỹ; vừa tác động lên tâm trạng và cảm hứng của khách hàng. Hệ thống ánh sáng nên được thiết kế theo nội thất phòng hát. Phòng karaoke chuyên nghiệp thường sử dụng các loại đèn Led tạo ánh sáng dịu nhẹ; đèn Laze tạo hiệu ứng mạnh mẽ,…

Khi thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp, các yếu tố về ánh sáng cũng cần được coi trọng. Ánh sáng dù nhiều quá hay ít quá cũng tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng. Đặc biệt, bạn cần căn cứ vào khách hàng mục tiêu của quán để thiết kế ánh sáng cho phù hợp. Những khách hàng trẻ tuổi thường thích hiệu ứng ánh sáng mạnh mẽ; vui nhộn. Khách hàng trung tuổi thường thích ánh sáng dịu nhẹ.

Hi vọng những tư vấn trên có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng thiết kế phòng hát hiệu quả nhất. Chúc bạn sở hữu phòng hát chất lượng và kinh doanh thành công!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: https://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999