Cách âm cho phòng karaoke nên dùng vật liệu nào?

Yêu cầu kỹ thuật quan trọng nhất mà các phòng hát karaoke phải đảm bảo chính là chất lượng âm thanh hoàn hảo. Muốn có được điều đó, chủ đầu tư phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề cách âm cho phòng karaoke. Sử dụng vật liệu cách âm như thế nào để đạt hiệu quả cách âm cao nhất là băn khoăn của nhiều chủ đầu tư. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đọc ngay những thông tin dưới đây nhé!

Cao su non

Cao su non là một trong số những vật liệu cách âm cho phòng karaoke được ưa chuộng nhất. Nó có khả năng tiêu âm vô cùng hiệu quả và được ứng dụng nhiều trong cả các phòng thu. Không khó hiểu khi đây là vật liệu tiêu âm được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn muốn thi công phòng karaoke với chất lượng âm thanh hoàn hảo, đừng bỏ qua vật liệu cách âm này nhé!

Vấn đề cách âm rất quan trọng trong thi công phòng hát

Thạch cao cách âm

Trong mọi công trình xây dựng, thạch cao tiêu âm đều được sử dụng rộng rãi. Và đương nhiên muốn cách âm cho phòng karaoke bạn cũng không nên bỏ qua vật liệu này. Các loại thạch cao hiện nay có nhiều tính năng khác nhau như cách âm; tiêu âm; cách nhiệt; chống cháy. Đây đều là những tính năng cần thiết đối với các phòng hát karaoke. Chủ đầu tư hay đơn vị thi công có thể chọn thạch cao dạng bột; dạng tấm; dạng cục. Nhưng phổ biến nhất trong thi công phòng hát vẫn là thạch cao dạng tấm.

Bông khoáng

Bông khoáng hay còn gọi là len đá được tạo thành tự quặng khoáng đá nung chảy. Ngoài khả năng chịu nhiệt tốt, vật liệu này còn có khả năng cách âm hiệu quả. Khi được dùng để cách âm cho phòng karaoke, bông khoáng còn chứng minh được khả năng chịu nhiệt lên đến 850 độ C và khả năng chống cháy hiệu quả. Đây cũng là vật liệu cực thân thiện với môi trường.

Túi khí

Túi khí mang những đặc tính như: cách nhiệt tốt; siêu nhẹ; độ bền cao. Sử dụng túi khí cũng là phương án cách âm cho phòng karaoke hiệu quả. Nhờ khả năng cách âm đặc biệt mà túi khí còn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng khác như: ngân hàng; khách sạn; trường học; bệnh viện; phòng thu âm…

Chỉ những đơn vị thi công phòng karaoke chuyên nghiệp mới đảm bảo được cả yếu tố cách âm và thẩm mỹ

Bông thủy tinh

Không phải vô cớ mà bông thủy tinh được chọn làm chất liệu cách âm cho phòng hát. Bông thủy tinh thường được phủ một lớp giấy nhôm ngoài bề mặt hoặc có dạng trơn nhẵn. Nó không chỉ giúp ngăn tiếng ồn bên ngoài vào phòng hát còn ngăn âm thanh trong phòng hát không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nhờ vật liệu cách âm cho phòng karaoke này mà âm thanh phòng hát của bạn sẽ luôn đạt chuẩn.

Xốp cách âm

Khi thi công phòng hát karaoke, người ta cũng hay dùng loại xốp chuyên cách âm, cách nhiệt, chống ồn. Loại xốp này được dùng nhiều trong cách khách sạn hay cao ốc sang trọng. Và đương nhiên chúng cũng rất được sử dụng nhiều cho mục đích cách âm phòng hát.

Trên đây là một số vật liệu cách âm cho phòng karaoke cơ bản nhất. Nên sr dụng và kết hợp những vật liệu này thế nào để phòng hát vừa có chất lượng âm thanh tốt; vừa có tính thẩm mỹ cao? Chỉ những đơn vị thi công phòng hát chuyên nghiệp mới đảm bảo được điều này. Hãy liên hệ với Ấn Tượng Trẻ ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: https://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999