Làm phòng hát gia đình cần tránh những gì?

Bạn muốn làm phòng hát gia đìnhđể tận hưởng những phút giây thư giãn cùng người thân của mình. Và chắc chắn bạn không muốn bỏ ra cả đống tiền đầu tư; nhưng chất lượng phòng hát lại không được như mong đợi. Muốn không gặp phải tình huống này, bạn cần tránh những điều dưới đây!

Chọn màn hình quá lớn so với không gian

Độ lớn của màn hình ti vi với khoảng cách từ màn hình đến ghế ngồi phải phù hợp. Thông thường, các phòng hát gia đình thường có diện tích khoảng 25m2. Các chuyên gia cho rằng khoảng cách tối thiểu giữa TV và người xem bằng 2-2,5 lần chiều rộng của màn hình TV. Tức là nếu khoảng cách từ ghế ngồi đến màn hình khoảng 2m thì một chiếc ti vi 34 inch là phù hợp nhất. Khi làm phòng hát gia đình, bạn không nên mua ti vi quá to cho phòng hát nhỏ; cũng không nên mua ti vi quá nhỏ cho phòng hát to.

Bạn nên căn cứ vào khả năng tài chính để thiết kế phòng hát

Phòng hát có quá nhiều cửa sổ

Nhiều người cho rằng một căn phòng có nhiều cửa sổ sẽ thoáng khí; tốt cho sức khỏe. Điều này đúng nhưng không phải với phòng hát. Phòng hát gia đình không nên có nhiều cửa sổ để đảm bảo khả năng cách âm và chất lượng âm thanh. Không nhưng vậy, bạn nên thiết kế thật nhiều rèm. Những tầm rèm dày có thể hạn chế hiện tượng dội âm hiệu quả.

Mua loa kém chất lượng

Khi làm phòng hát gia đình, chắc chắn chúng ta nên đầu tư thời gian cho việc chọn và mua loa. Nhiều người nghĩ rằng mua loa đắt sẽ có chất lượng tốt; nhưng thực ra không phải vậy. Sẽ thật “nóng mặt” nếu bạn bỏ ra số tiền lớn mua loa nhưng chất lượng lại thua “dàn cỏ” phải không nào? Khi chọn loa, bạn nên kiểm tra chất lượng kỹ càng; so sánh chất lượng của từng sản phẩm theo tư vấn của nhân viên bán hàng. Tất nhiên sự lựa chọn này cũng cần phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn nữa.

Cài đặt hệ thống không chuẩn

Việc này không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Mỗi hệ thống thiết bị đều có một quy tắc cài đặt riêng của nó. Tốt nhất bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng để biết rõ tính năng và cách kết nối. Khó khăn nhất là kết nối và cài đặt loa. Nếu làm phòng hát gia đìnhkhông đúng kỹ thuật, bạn sẽ gặp hiện tượng như loa siêu trầm quá to; hội thoại lại quá nhỏ; hiệu ứng âm thanh thấp; chất lượng âm thanh không như mong đợi…

Đi dây nối lộn xộn

Các thiết bị luôn đi kèm dây nối. Càng nhiều thiết bị càng nhiều dây nối và đôi lúc chúng rỗi như tơ vò khiến bạn chẳng phân biệt được. Để tránh tình trạng lộn xộn trên, bạn nên chú ý không để dân dẫn của mình quá dài. Bạn cũng nên dùng dây nhiều màu sắc để phân biệt dễ dàng hơn. Và quan trọng nhất, bạn không nên sử dụng dây dẫn rẻ tiền. Tình trạng chập cháy hay rò rỉ điện đầu rất dễ xảy ra và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường.

Bạn nên chọn đơn vị thi công phòng hát uy tín

Trên đây là những điều bạn cần tuyệt đối tránh khi làm phòng hát gia đình. Nếu không có chuyên môn, bạn không thể đảm bảo cả về yếu tố kỹ thuật lẫn tính thẩm mỹ và độ an toàn. Tốt nhất bạn nên tìm đến đơn vị thi công phòng hát chuyên nghiệp. Ấn Tượng Trẻ là một trong những đơn vị được đánh giá cao về uy tín trên thị trường. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: https://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999