Lưu ý thi công phòng karaoke nhất định bạn phải biết

Thiết kế và thi công phòng hát karaoke có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó quyết định đến số lượng khách đến quán của bạn; quyết định họ có quay trở lại hay giới thiệu thêm những khách hàng khác cho bạn hay không. Và yếu tố kỹ thuật âm thanh là yếu tố quan trọng nhất bạn cần lưu ý thi công phòng karaoke. Dưới đây là những điều bạn không được bỏ qua!

Hạn chế rung chấn ảnh hưởng đến thiết bị nguồn phát

Nếu kinh doanh phòng hát, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần quan tâm là âm thanh. Có một vấn đề thường gặp với các thiết bị âm thanh là rung chấn ảnh hưởng đến thiết bị nguồn phát. Các thiết bị như đầu CD, DVD, đầu đĩa than vốn rất “nhạy cảm” với rung động.


Có nhiều điều bạn cần lưu ý khi thi công phòng hát

Người dùng nên bố trí loa càng xa các thiết bị nguồn càng tốt. Khi loa đặt quá gần, sóng âm vô hình tạo thành những ngoại chấn ảnh hưởng đến sự chuyển động của mâm quay, mắt đọc, làm thay đổi sắc âm, gây méo tiếng. Đây là điều đầu tiên bạn cần lưu ý thi công phòng karaoke.

Cộng hưởng phòng nghe

Những người có kinh nghiệm đều biết rõ: Mỗi loa trong hệ thống có thể cộng hưởng trùng với cộng hưởng phòng nghe. Hiện tượng này gây nhiễu âm. Cách để bạn hạn chế tình trạng này là hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe thành hình tam giác với một góc 15 độ. Trong trường hợp âm dội vẫn còn, bạn có thể nâng góc lao lên khoảng 20 độ.

Khi thi công phòng hát, bạn cũng nên kiểm tra độ cộng hưởng của phòng. Bạn có thể test thử bằng cách vỗ tay. Nếu tiếng vang kéo dài nghĩa là khả năng tiêu âm chưa tốt; cần được điều chỉnh. Một lưu ý thi công phòng karaoke khác là bạn nên đo lại khoảng cách từ vị trí ngồi nghe đến hai loa sao cho bằng nhau. Việc này giúp phòng hát đạt được hiệu quả trình diễn stereo; và không gian sân khấu tốt nhất.

Sử dụng vật liệu tiêu âm và cách âm

Và chắc chắn trong quá trình thi công phòng hát, bạn không thể thiếu những vật liệu tiêu âm. Những vật liệu này có tác dụng giảm thiểu cộng hưởng phòng và sự méo tiếng do sóng âm phản hồi. Thay vì sử dụng tường trống hai bên, bạn gia công các hộp tán âm bằng gỗ; lót thảm hoặc sử dụng mousse cách âm dán lên tường và trần.

Vấn đề cách âm cũng tương tự. Nếu không để tâm những lưu ý thi công phòng karaoke này, phòng hát của bạn sẽ không đạt chuẩn âm thanh. Thậm chí nó có thể bị “tuýt còi” vì gây ô nhiễm tiếng ồn cho môi trường sống xung quanh.

Ấn Tượng Trẻ sẽ giúp bạn có 1 phòng hát lý tưởng để kinh doanh

Trên đây chỉ là một vài trong số vô vàn vấn đề bạn cần quan tâm khi mở phòng hát. Sẽ không thể kể hết những lưu ý trong quá trình thiết kế và thi công phòng karaoke trong bài viết này. Thay vì hoang mang không biết làm thế nào để có một phòng hát chất lượng; bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp như Ấn Tượng Trẻ.

Chúng tôi sẽ giúp bạn chịu trách nhiệm từ A – Z toàn bộ quy trình thiết kế; thi công phòng hát. Bạn có thể quên đi những lưu ý thi công phòng karaoke vì đã có những kỹ sư chuyên nghiệp; đội thợ lành nghề và dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi làm việc đó. Hãy liên hệ với Ấn Tượng Trẻ ngay hôm nay để được tư vấn và hình thức kinh doanh phòng hát bạn nhé!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: https://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999