Thiết kế phòng karaoke gia đình và những lưu ý

Nhu cầu giải trí của các gia đình ngày càng tăng cao. Đây là nguyên nhân ngày càng nhiều người muốn thiết kế phòng karaoke gia đình. Nhưng dù tự thi công hay tìm đơn vị thi công chuyên nghiệp, bạn cũng cần  lưu ý những vấn đề dưới đây:

Hệ thống cấp hút khí

Đây là một trong số những hệ thống quan trọng hàng đầu đối với một phòng hát. Vì các phòng hát gia đình thường có diện tích không quá lớn; trong khi số lượng người tập trung trong đó thường đông. Khi thiết kế phòng karaoke gia đìnhbạn nên làm hệ thống hút khí tổng. Việc này giúp bạn hút hết khí bẩn trong phòng.

Cần tìm hiểu kỹ trước khi làm phòng hát gia đình

Hệ thống cấp khí tươi cho sẽ giúp phòng karaoke không bị mù hôi, ẩm mốc và mùi bia… Oxy sẽ được đưa vào phòng qua hệ thống này và triệt tiêu tất cả những mùi khó chịu khác. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng karaoke gia đình nên làm lưới thép bảo vệ đầu ra của ống đê tránh côn trùng; chuột bọ chui ngược vào phòng.

Hệ thống điều hòa

Đây cũng là hạng mục quan trọng bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng karaoke gia đình. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên dùng điều hòa 1 chiều. Công suất điều hòa cũng nên phụ thuộc vào diện tích phòng hát. Bạn nên nhờ đơn vị bán điều hòa tư vấn để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Khi lắp hệ thông thoát nước của điều hòa, bạn nên dùng ống cứng; khả năng thoát nước của nó cao hơn ống mềm.

Hệ thống đi dây âm thanh

Các loại dây âm thanh dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của môi trường. Bạn nên đặt chúng trong ống gen cẩn thận; nhất ở là miền Bắc vào mùa nồm ẩm. Mỗi thiết bị âm thanh sẽ có một dây nối khác nhau. Bạn nên dùng đoạn dây có độ dài vừa phải để tránh tình trạng rối; khiến bạn không phân biệt được dây nào của thiết bị nào. Những người có kinh nghiệm thiết kế phòng karaoke gia đìnhthường dùng nhiều màu dây khác nhau để phân biệt.

Hệ thống cách âm phòng karaoke

Hệ thống cách âm và tiêu âm quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh. Với phòng hát gia đình, cách âm càng quan trọng vì đảm bảo không làm phiền hàng xóm. Có rất nhiều vật liệu có khả năng cách âm tốt; được dùng phổ biến trong thi công phòng karaoke. Thậm chí cũng có những vật liệu vừa có khả năng cách âm; vừa có khả năng trang trí.

Nếu không có chuyên môn, bạn khó có thể thiết kế phòng karaoke gia đìnhvừa đảm bảo yếu tố kỹ thuật; vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn nên chọn đơn vị chuyên nghiệp. Nhiều gia đình chọn đơn vị thiết kế riêng; thi công riêng. Nhưng điều đó dẫn tới vấn đề phát sinh là bên thiết kế không thực sự hiểu về thi công; nên đưa ra những phương án thiếu khả thi.

Bạn nên liên hệ đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Nên chọn đơn vị thiết kế, thi công thế nào?

Tốt nhất, bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế; thi công trọn gói. Một trong số những đơn vị chuyên thiết kế thi công phòng hát uy tín là Ấn Tượng Trẻ. Với kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình với quy mô lớn nhỏ khác nhau; chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn thiết kế phòng karaoke gia đìnhhoàn hảo và tối ưu chi phí nhất.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những vật liệu phù hợp nhất; phương án thiết kế phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về việc thiết kế phòng karaoke gia đìnhnhé!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: https://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999