Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/so1/public_html/antuongtre.com/wp-content/plugins/advanced-custom-fields-pro/includes/api/api-template.php on line 499

Thiết kế phòng karaoke cần tránh những điều gì?

Khi có ý định thiết kế phòng karaoke chuẩn, phần lớn chúng ta chỉ có thói quen tìm hiểu những điều nên làm. Nhưng chính những điều cần tránh cũng vô cùng quan trọng. Nếu biết cần tránh gì khi thi công phòng hát; bạn nhất định sẽ có một phòng hát như ý. Dưới đây là những điều bạn không nên bỏ qua!

Mục Lục

Phương án cách âm, tiêu âm không hiệu quả

Khi thiết kế phòng karaoke chuẩn, yếu tố quan trọng nhất chính là âm thanh. Muốn âm thanh phòng hát hay và sống động; bạn cần đảm bảo yếu tố kỹ thuật khi thi công. Để đảm bảo phương án cách âm; tiêu âm hiệu quả, bạn phải lưu ý các vấn đề như:

– Lựa chọn các thiết bị loa, amply, micro…có công suất phù hợp với diện tích phòng hát

– Bố trí các thiết bị ở vị trí phù hợp để không xảy ra các hiện tượng dội âm; méo âm; lệch âm…

Cần thiết kế phòng karaoke chuẩn ngay từ đầu

– Cách âm phải đảm bảo ngăn không cho âm thanh từ phòng hát phát ra bên ngoài và phòng bên cạnh. Đảm bảo âm thanh bên ngoài không lọt vào trong. Việc tiêu âm khi thiết kế phòng karaoke chuẩn phải đảm bảo âm thanh được triệt tiêu hiệu quả.

Tránh tiêu âm lệch nếu không rất khó chỉnh âm

Tiêu âm lệch là sự bố trí tiêu âm không hợp lý cho các vách trang trí trong phòng karaoke. Một phòng hát đạt chuẩn không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Mọi thiết bị âm thanh cần được sắp xếp hợp lý. Cùng với đó là sự kết hợp sử dụng hài hòa vật liệu tiêu âm. Chúng ta cần tránh tình trạng chỗ thì tiêu âm quá nhiều; chỗ lại quá ít vật liệu tiêu âm. Bạn nên dàn đều và có tỉ lệ tiêu âm hợp lý giữa các vách… Không nên chênh lệch tỉ lệ đó quá nhiều. Nếu không bạn không thể thiết kế phòng karaoke chuẩn.

Bố trí công năng không hợp lý

Đây cũng là lỗi thường gặp trong thiết kế phòng karaoke. Thông thường, phòng hát gồm có 3 phần: sân khấu; ghế ngồi; cưa ra vào và cửa vệ sinh. Những lỗi bố trí công năng phòng hát thường là:

– Vị trí ngồi cách xa nhau quá

– Sân khấu quá gần khu vực ghế ngồi

– Vị trí ngồi dễ tạo sự tách nhóm

– Khi ai đó muốn đi vệ sinh phải bước qua mặt nhiều người khá

– Bục sân khấu và vách ti vi không cân đối

– Không gian không có sự đối xứng; bị chia nhỏ và băm nát nên thiếu thẩm mỹ

Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế phòng karaoke chuẩn cần đủ chuyên nghiệp và kinh nghiệm để tránh những lỗi này.

Ấn Tượng Trẻ chuyên thiết kế phòng karaoke chuẩn giá tốt nhất

Vị trí lắp đặt điều hòa và dàn âm thanh không được tính toán trước

Trong không ít trường hợp, khi xây dựng gia chủ không tính toán trước vị trí lắp đặt điều hòa và các thiết bị âm thanh. Điều này gây khó khăn lớn trong quá trình thi công; lắp đặt các thiết bị này. Một là đường dây diện cho các thiết bị sẽ chồng chéo; gây nhầm lẫn. Hai là lam mất tính thẩm mỹ trong phòng hát. Ba là có thể dấn đễn phải đục phá; sửa chữa…Người thiết kế karaoke phải có sự hiểu biết nhất định để có ý đồ bố trí thiết bị trong thiết kế của mình.

Có thể thấy tất cả những lỗi cần tránh nói trên đếu bắt nguồn từ việc thiết kế; thi công phòng hát. Điều đó chứng tỏ việc bạn chọn được một công ty thiết kế phòng karaoke chuẩn chuyên nghiệp quan trọng như thế nào. Ngay hôm nay, nếu bạn muốn có sự tư vấn của công ty thiết kế; thi công phòng karaoke chuyên nghiệp; hãy để Ấn Tượng Trẻ giúp bạn nhé!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: http://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999