Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/so1/public_html/antuongtre.com/wp-content/plugins/advanced-custom-fields-pro/includes/api/api-template.php on line 499

Xây phòng karaoke gia đình và những điều cần biết

Việc xây phòng karaoke gia đình đã trở thành xu hướng ở các gia đình có điều kiện. Nhưng nhiều khi phòng hát xây xong không sử dụng được vì cách âm không tốt; vì hàng xóm phàn nàn; vì dội âm hay méo âm không thể chỉnh sửa…Muốn tránh tất cả những điều này, bạn cần biết những điều dưới đây!

Mục Lục

Tường phòng hát không giống những bức tường thông thường

Nếu chưa có kinh nghiệm xây dựng phòng hát, có thể bạn sẽ cho rằng tường càng dày cách âm càng tốt. Thực tế, những chuyên gia trong lĩnh vực này khẳng định, âm thanh truyền tót nhất trong môi trường chất rắn. Môi trường không khí và chân không truyền âm kém nhất. Chính vì thế, khi làm phòng karaoke gia đình bạn nên xây tường 2 lớp.

Sẽ có một khoảng trống ở giữa 2 lớp tường; hoặc khoảng trống đó sẽ được chèn thêm các vật liệu cách âm; chống rung; cách nhiệt; tiêu âm như: cao su non; bông thủy tinh; xốp chuyên dụng; túi khí…Khi âm thanh đi qua những vật liệu này sẽ bị tiêu dần đi. Nên bên ngoài phòng hát chỉ còn nghe được những âm thanh rất nhỏ. Có như vậy, khi bạn giải trí mới không làm ảnh hưởng đến khu dân cư xung quanh.

Bạn muốn làm phòng karaoke gia đình phải tìm đơn vị thiết kế; thi công chuyên nghiệp

Cửa phòng hát nên là kính 2 lớp

Chất liệu kính dội âm rất tốt, nên tuyệt đối khi làm phòng karaoke gia đình bạn không nên dùng vách kính. Nhưng chất liệu này lại rất thích hợp để làm cửa, với điều kiện đó là kính 2 lớp. Hai lớp kính này cách nhau một lớp chân không; giúp âm thanh khó có thể truyền qua được.

Các thiết bị trong phòng hát cần sắp xếp hợp lý

Không thể phủ nhận chất lượng âm thanh là yếu tố quan trọng nhất của phòng hát. Ngoài việc chọn thiết bị âm thanh đạt chuẩn; bạn còn cần lưu ý đến vấn đề sắp xếp các thiết bị này vào vị trí hợp lý. Ví dụ, các thiết bị như đầu DVD, đầu CD vốn rất nhạy cảm với những rung động. Chúng cần được để cách xa loa.

Khi set up phòng karaoke gia đình bạn nên tìm hiểu các kiến thức về hiện tượng dội âm; lệch âm; méo âm…Khi đặt các thiết bị âm thanh đúng vị trí, chúng mới phát huy hết hiệu quả; chất lượng âm thanh đạt chuẩn mới mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Sử dụng vật liệu tiêu âm trong phòng

Ngoài những vật liệu cách âm, bạn nên nghĩ đến việc dùng vật liệu tiêu âm trong phòng hát. Việc này giảm hiện tượng méo tiếng. Tốt nhất bạn không nên làm các bức tường phẳng; không nên để trống các bức tường lớn. Hãy sử dụng thảm trải sàn; vật liệu lót trần; các loại kệ sách, kệ đĩa có hộp tán âm bằng gỗ…Việc sử dụng vật liệu tiêu âm cần đồng bộ; tránh hiện tượng tiêu âm lệch.

Không đặt loa song song với cạnh tường

Khi chưa có kinh nghiệm làm phòng karaoke gia đình, nhiều người sẽ đặt loa song song với cạnh tường. Việc này sẽ gây hiện tượng cộng hưởng phòng. Tốt nhất bạn nên hướng loa ở gốc 15 độ; chất lượng âm thanh phát ra sẽ tốt hơn rất nhiều. Cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra độ cộng hưởng phòng và mức độ tiêu âm là bạn hãy vỗ tay và nghe âm thanh phát ra. Nếu tiếng vang kéo dài có nghĩa là việc tiêu âm chưa được làm tốt.

Ấn Tượng Trẻ chuyên thi công phòng hát gia đình và kinh doanh

Dù bạn có tìm hiểu kỹ đến đâu thì cũng không thể tự mình thiết kế; thi công một phòng hát karaoke. Nhiều người cho rằng chỉ khi làm phòng hát kinh doanh mới phải thuê công ty thiết kế; thi công chuyên nghiệp. Thực tế, ngay cả khi làm phòng karaoke gia đình bạn cũng cần sự hỗ trợ từ họ.

Nếu chưa biết gọi dịch vụ của công ty nào, hãy liên hệ với Ấn Tượng Trẻ để được tư vấn miễn phí nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu một phòng hát giá đình hoàn hảo; với chi phí tiết kiệm nhất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Ấn Tượng Trẻ

Liên Hệ

  • Địa chỉ:  25/17 Cửu Long – Phường 2- Q. Tân Bình – Tp. HCM
  • Điện thoại: 0866 595 999 – Di Động: 0978884999 – 0982188885 – 0919843686
  • Xưởng sản xuất: 1305/7 Lê Văn Quới – P. Bình Trị Đông – Q. Bình Tân
  • Website: http://antuongtre.com
  • Email: noithat@antuongtre.com
DMCA.com Protection Status
Gọi ngay: 097.888.4.999